Gạo nếp cái hoa vàng là một loại gạo nổi tiếng và được nhiều người sử dụng trong thời gian gần đây. Vậy bạn có biết đâu là 2 món xôi nấu ngon nhất từ loại gạo này không? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Hoa Gạo Food để tìm câu trả lời nhé.

1. Xôi gấc

Xôi gấc là một món ngon được nấu từ gạo nếp cái hoa vàng

Xôi gấc là một món ngon được nấu từ gạo nếp cái hoa vàng

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguồn nguyên liệu như sau:

  • Gấc: 1 quả.

  • Gạo nếp cái hoa vàng: 2 bát tô nhỏ.

  • Đường, muối, nước cốt dừa.

  • Một ít rượu trắng.

Các bước thực hiện

Bước 1: Gạo nếp vo sạch và ngâm trong nước khoảng 3 - 4 tiếng cùng một chút muối trắng. Sau đó, vớt nếp ra và để cho ráo nước.

Bước 2: Gấc bổ đôi, lấy phần ruột cho vào 1 tô lớn, cho thêm vào tô một ít rượu trắng, bóp đều cho phần thịt bong ra khỏi hạt, bỏ hạt.

Bước 3: Cho phần gấc vừa lấy được vào phần nếp cùng một chút muối, trộn đều lên và cho thêm một chút nước cốt dừa, hàm lượng theo sở thích. 

Bước 4: Đổ phần nếp đã trộn ở trên vào nồi hông và bắt đầu đun, thỉnh thoảng mở nồi để kiểm tra độ mềm của nếp. Khi thấy nếp sắp chín thì cho thêm vào 60 gam đường, dùng đũa trộn đều rồi đậy nắp tiếp tục đun cho tới khi xôi chín là được.

2. Xôi đậu xanh

Xôi đậu xanh cũng là món ngon được nhiều người ưa chuộng

Xôi đậu xanh cũng là món ngon được nhiều người ưa chuộng

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguồn nguyên liệu như sau:

Gạo nếp: 500 gam.

Đậu xanh bỏ vỏ: 400 gam.

Nước cốt dừa, đường, muối.

Các bước thực hiện

Bước 1: Đậu xanh mua về, làm sạch rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 5 tiếng, vớt ra và để ráo. Nếp vo sạch và ngâm trong nước cùng một chút muối trong khoảng 6 - 7 tiếng (tốt nhất bạn nên ngâm qua đêm trước khi muốn dùng), vớt gạo nếp ra và để ráo.

Bước 2: Cho nếp, đậu xanh cùng 2 thìa cafe muối, 2 thìa cafe đường vào một nồi lớn, trộn đều lên rồi cho vào nồi hông và tiến hành đồ xôi. khi thấy nước sôi khoảng 10 phút thì mở nắp, đảo đều phần xôi lên rồi đậy nắp lại tiến hành đun tiếp với lửa nhỏ.

Bước 3: Thỉnh thoảng mở nồi để kiểm tra độ mềm của nếp, khi thấy nếp đã gần chín thì thêm vào khoảng 3 thìa nước cốt dừa, đảo đều tay và đun tới khi xôi chín là được.

Như vậy là bạn hoàn thành xong 2 món xôi ngon nhất được nấu từ gạo nếp cái hoa vàng rồi đó. Và để mua được những hạt gạo nếp cái hoa vàng  ngon nhất, chuẩn nhất thì hãy đến ngay với Hoa Gạo Food nhé.  Với phương châm hoạt động mang lại những món ăn đặc sản Nam Định chính hiệu cho những người con xa qua được thưởng thức món ăn quê nhà. Chính vì thế chúng tôi là nơi cung cấp gạo nếp cái hoa vàng chuẩn nhất, xịn nhất được trồng tại vùng đất Hải Hậu, Nam Định.

Đến Hoa Gạo Food mua gạo nếp cái nấu xôi ngon nhất

Đến Hoa Gạo Food mua gạo nếp cái nấu xôi ngon nhất

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: