Mộc nhĩ đen còn được biết đến với tên gọi là nấm mèo chính là một thành phần không thể thiếu khi làm giò thủ. Và muốn có giò thủ ngon thì chúng ta phải có mộc nhĩ đen ngon. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ bật mí với các bạn cách chọn mộc nhĩ mèo ngon nhất nhé.

Hướng dẫn cách chọn mộc nhĩ đen ngon

Mộc nhĩ đen là nguyên liệu không thể thiếu khi làm giò thủ

Mộc nhĩ đen là nguyên liệu không thể thiếu khi làm giò thủ

Bạn có thể lựa chọn mộc nhĩ đen ở dạng khô hoặc là dạng tươi. Tuy nhiên, ít ai chọn mộc nhĩ đen ở dạng tươi, vì ở dạng tươi mộc nhĩ đen thường có chứa hợp chất nhạy cảm với ánh sáng đó là morpholine. Chất này có thể làm cho người ăn cảm thấy ngứa, khó chịu trong cơ thể và thậm chí còn gây dị ứng nặng, làm hoại tử da. Vì thế, bạn hãy chọn mộc nhĩ đen khô để dùng cho an toàn nhé!

Với mộc nhĩ đen khô (nấm mèo) bạn ưu tiên chọn cánh mộc nhĩ có tai to, dày và phần gốc ít nấm con. Màu sắc nấm nên có màu hổ phách sậm, hơi bóng (đối với mặt nấm phía trên) và màu cà phê sữa (đối với mặt nấm ở phía dưới). Hạn chế chọn mộc nhĩ đen nhìn trông quá đen, vì loại này có thể bị nhũn nát khi ngâm nước và ít giòn hơn.

Sơ chế mộc nhĩ đen

Sơ chế đúng cách mộc nhĩ sẽ giòn, dai và ngon hơn

Sơ chế đúng cách mộc nhĩ sẽ giòn, dai và ngon hơn

Sau khi chọn được mộc nhĩ nngon thì Hoa Gạo Food sẽ bật mí với các bạn cách sơ chế chúng để khi làm giò thủ ngon nhất nhé. Cách sơ chế khá đơn giản như sau:

  • Khi chọn mộc nhĩ đen khô, bạn chỉ cần ngâm trong nước lạnh cho đến khi nào nở ra là được, tối đa khoảng 3 tiếng. Vì nếu ngâm quá lâu, thì các chất độc có trong nấm sẽ sinh ra càng nhiều, nhất là chất morpholine có thời gian xuất hiện nhiều hơn.

  • Tuyệt đối không ngâm với nước nóng vì nước nóng sẽ kích thích chất độc trong mộc nhĩ gây ra ngộ độc thực phẩm.

  • Sau khi ngâm bạn chỉ cần rửa sạch với nước lạnh là được.

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn đã biết cách chọn và sơ chế mộc nhĩ đen ngon nhất nhé. Và để không tốn nhiều thời gian đi chợ lựa chọn mộc nhĩ mà vẫn có được những cây giò thủ ngon nhất thì bạn có thể đến với Hoa Gạo Food. Chúng tôi là cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm đặc sản Nam Định ở TPHCM. Và giò thủ chính là một trong những món đặc sản của Nam Định. Giò thủ được Hoa Gạo Food nhập trực tiếp từ các cơ sở sản xuất ngon nhất tại địa phương sau đó cấp đông và vận chuyển bay 24h vào Sài Gòn.

Hoa Gạo Food là cơ sở cung cấp giò thủ ngon ở Sài Gòn

Hoa Gạo Food là cơ sở cung cấp giò thủ ngon ở Sài Gòn

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: