Bây giờ đang là thời điểm "mùa vịt" rộ lên. Bạn đã dành cho mình chí ít là một lần để thưởng thức các món ăn được chế biến từ vịt chưa? Nếu chưa, xin giới thiệu bạn đến với một trong những quán cháo vịt được nhiều người Hà Nội yêu thích nhất.


Quán nhỏ, lại chỉ lợp mái lá tuềnh toàng nhưng do có được lợi thế nằm ở gần Hồ Tây nên rất tiện để thu hút khách gần xa ghé thăm. Chủ quán là cặp vợ chồng anh Dậu, chị Lợi năm nay ngoài 40 tuổi. Được ông anh truyền cho nghề chế biến các món ăn từ vịt, sau hơn 15 năm hành nghề, quán cháo vịt của anh chị đã trở thành một địa điểm hấp dẫn thực khách.


Theo chị Lợi, để có được con vịt ngon chị đã phải đặt hàng tận Hưng Yên loại vịt bầu được nuôi thả nặng từ 2 kg trở lên, mỡ ít nhưng thịt dầy, chắc, ngọt mà không dai. Vì thế nên khi đến ăn ở quán này bạn sẽ thấy thịt vịt thật mềm, thơm và ngọt như ăn thịt ngan vậy. Quán có 7 món ăn được chế biến từ thịt vịt, đó là thịt vịt xào lăn, vịt chả cầy, vịt luộc, vịt nướng, chân vịt hầm, tiết canh vịt và cháo vịt. Món nào cũng ngon nhưng hấp dẫn nhất vẫn là cháo vịt. Này nhé, bạn hãy tưởng tượng trước mặt bạn là một bát cháo đặc sánh được nấu bằng gạo nếp pha lẫn với đậu xanh và gạo tẻ. "Nhân" của bát cháo là gan, mề, tiết, lòng, thịt vịt được xào lăn, tỏa mùi thơm ngào ngạt. Giá một bát cháo vịt rất rẻ, chỉ 4.000 đồng thôi.



Nguồn internet

Còn nếu bạn muốn ăn tiết canh hoặc bún, miến vịt thì chị chủ quán cũng sẵn lòng phục vụ ngay. Giá cũng chỉ 4.000 đồng/bát. Cũng có những vị khách lại chỉ muốn ăn thịt vịt luộc, tiết luộc và nhâm nhi vài ly bia, rượu với bạn bè. Và cam đoan với bạn rằng, ăn bất kỳ món nào ở quán chị Lợi cũng rất ngon và được chế biến rất công phu. Ngay như món thịt vịt luộc chị Lợi cũng luộc khác với các quán khác. Tùy theo trọng lượng của con vịt chị luộc trong khoảng thời gian khác nhau. Nếu là vịt non, chỉ thả vịt vào nồi nước sôi từ 5 đến 7 phút, vịt to khoảng 7-8 phút là bắc ra luôn. Kế đó ngâm con vịt vào trong nồi nước cho tới khi nước nguội mới vớt vịt ra, cho vào xô nước lọc để nguội. Chị bảo cách luộc này sẽ làm cho thịt vịt trắng và mềm. Còn tiết vịt ngay sau khi hãm chị để vào tủ lạnh ngay. Như vậy tiết canh sẽ không bị chuyển màu. "Nhân" để đánh tiết canh ngoài cổ họng, lườn, tim gan, mề còn phải có hành củ nướng, lá chanh thái nhỏ, như vậy tiết canh mới dậy "vị"...



Nguồn internet

Theo Tuổi Trẻ, ngoài thịt vịt, bạn có thể đến quán chị Lợi để thưởng thức món thịt chó. Đây là nghề gia truyền của anh Dậu đấy. Món "thịt cầy 7 món" do anh Dậu chế biến cũng chẳng thua kém gì các quán thịt chó ở Nhật Tân hoặc Gia Lâm đâu. Ở đây, bạn cũng có thể thưởng thức món lòng lợn luộc, cháo lòng, tiết canh lợn... Cũng rất ngon đấy, giá cả không đắt lắm đâu, tùy theo thực đơn bạn yêu cầu.

MonngonPlus