Mẫu ảnh Hà Trúc đã có dịp no căng bụng thưởng thức nhiều món ăn tại lễ hội ẩm thực Singapore nổi tiếng. Hãy cùng ngắm ảnh chuyến đi khám phá đồ ăn sang chảnh của 9X.
|
Lễ hội ẩm thực Singapore (Singapore Food Festival - SFF) năm 2018 tập trung vào các chủ đề như văn hóa, nghệ thuật, hiện đại và ẩm thực truyền thống. Nếu bạn đang băn khoăn điểm đến cho mùa hè này, đừng bỏ qua cơ hội đến Singapore trải nghiệm, khám phá những nền văn hóa và hương vị ngọt ngào khác nhau tại quốc đảo Sư tử.
|
|
Trúc chuẩn bị cho sự kiện được chờ đón nhất SFF mỗi năm đó là STREAT, linh hồn của chuỗi lễ hội. STREAT cũng là nơi giải thích cho việc vì sao Trúc quyết định tham gia Singapore Food Festival bằng được. Sự kiện mở đầu kéo dài 2 ngày là nơi du khách tham dự sẽ có dịp thưởng thức món ăn truyền thống của quốc đảo Sư tử theo nhiều phong cách. |
|
Tưởng tượng những món ăn nổi tiếng được thể hiện khác biệt theo phong cách hiện đại và cổ điển, chắc chắn thực khách nào cũng mãn nguyện trước cơ hội thưởng thức món ăn tại đây. Những món ăn nổi tiếng đúng chuẩn nhà hàng trong lễ hội này có giá chỉ từ 6-12 đô Singapore. |
|
Tại lễ hội ẩm thực, thực khách có cơ hội thưởng thức những món ăn đẳng cấp nhà hàng nổi tiếng với giá hợp lý. Theo khám phá của Trúc, đừng quên ghé qua quầy bar Manhattan (quán bar đạt giải thưởng tốt nhất Châu Á 2018) nhâm nhi những ly rượu, cocktail, champagne tuyệt hảo. |
|
STREAT không chỉ làm hài lòng dạ dày của khách tham gia mà còn mang đến không khí sôi nổi với những buổi biểu diễn ca nhạc, hướng dẫn nấu ăn mà Trúc có thể dành trọn cả ngày để khám phá. Quanh khuôn viên lễ hội ẩm thực Singapore là vô vàn góc đẹp cho bạn thả dáng chụp ảnh.
|
|
Trước khi bắt đầu chuyến khám phá ẩm thực Singapore, Trúc dùng bữa sáng là món Poke đặc trưng làm từ cá ngừ tươi ăn cùng cơm rất ngon. Nằm nép mình dọc theo một dãy nhà shophouse đầy màu sắc ở khu Joo Chiat, cửa hàng Kim Choo Kueh Chang nổi tiếng nhất với món bak chang - bánh ú nếp nhân thịt truyền thống của người Peranakan. |
|
Ngoài món bánh ú nếp, người dân địa phương còn đổ xô đến Kim Choo Kueh Chang để thưởng thức rất nhiều món ăn ngon khác của người Peranakan, như món bánh tart dứa, kueh chín lớp (bánh tráng miệng nhỏ) và món otah cá tan trong miệng (chả cá cay). Ba món bánh truyền thống của Singapore cũng được giới thiệu với khách tham quan. Bánh Kueh-lapis (9 tầng mây), bánh Otah-Otah (chả cá cay) bánh ú (hình tam giác).
|
|
Workshop làm Popiah (bò bía) tại Joo Chiat Popiah - cửa hàng gia đình từ năm 1983 theo mô hình shophouse (nhà ở kết hợp với cửa hàng) - cũng là hoạt động thu hút thực khách tới với lễ hội. Hoạt động mua bán diễn ra ở tầng trệt và tầng 1 là một bảo tàng nhỏ về cuộc sống hàng ngày của người Peranakan. Quán bò bía nổi tiếng hướng dẫn quy trình làm món ăn tại Singapore. |
|
Để làm da cuốn bò bía, người thợ đã phải học và làm từ năm 8 tuổi, 10 tuổi hoặc 12 tuổi. Cách làm da bánh sẽ được truyền từ người bố sang con trai, trong khi người mẹ sẽ làm những công việc mang tính nội trợ hơn. |
|
Popiah - bò bía Singapore rất bổ và tốt vì làm hoàn toàn bằng rau củ, không sợ béo. Không giống bò bía Việt Nam, Popiah là món ăn của người Mã Lai với nguyện liệu chính gồm củ cải thái nhỏ, củ sắn cuộn chung một số loại rau, đậu phụ, trứng, đậu phộng. Vì chủ yếu là rau củ và không nhiều dầu mỡ, popiah rất được ưa chuộng tại Singapore. |
|
Singapore cũng nổi tiếng với các món đặc trưng như mì thịt băm, cá viên và sủi cảo. Đồ ăn Trung Quốc tại quốc đảo Sư tử cũng rất xuất sắc để thưởng thức. |
Gửi