Hiện nay bánh trung thu tươi đang là sự lựa chọn của rất nhiều người vì những ưu điểm hết sức nổi bật như không chất phụ gia, mềm mịn, ít ngọt, không chất bảo quản...Để hiểu rõ hơn về loại bánh này chúng ta hãy cùng Hoa Gạo Food tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu bánh trung thu tươi

Bánh trung thu tươi hiện nay đang là sản phẩm hot trên thị trường

Bánh trung thu tươi hiện nay đang là sản phẩm hot trên thị trường

Bánh trung thu tươi là loại bánh khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, nhẹ, vị mềm, mịn… Đây chính là điều khác biệt mà các dòng bánh trung thu dài ngày hơn chưa làm được.

Nhân bánh trung thu tươi không đa dạng như bánh trung thu thường nhưng cũng không quá đơn điệu, người mua có thể chọn các loại nhân như: gà quay thập cẩm, dừa, đậu xanh dừa, hạt sen đậu xanh, trà xanh hạnh nhân, đậu đỏ...

Nếu như trước đây bánh trung thu tươi được ưa chuộng chủ yếu ở các tỉnh miền Bắc, thì hiện nay tại khu vực miền Nam, nhiều người tiêu dùng đang rủ nhau đặt loại bánh này vừa để ăn vừa để biếu

Hiện này trên thị trường có 2 dòng bán trung thu. Một là bánh trung thu tươi làm thủ công ăn liền do các hộ gia đình hoặc cơ sở nhỏ làm theo mùa vụ. Là bánh trung thu tươi nhưng nhân bánh rất phong phú với hàng loạt loại khác nhau như vi cá thập cẩm gà quay, thập cẩm gà quay, dừa hạnh nhân, trà xanh hạnh nhân, đậu xanh hạt sen….

Ngoài bánh hình tròn, bánh hình vuông thường thấy còn có bánh hình các con thú để dành cho trẻ nhỏ. Kích cỡ bánh cũng thay đổi theo yêu cầu của người đặt. Có cả các loại bánh dành cho những người bị tiểu đường. Thậm chí một số nơi còn nhận bánh điều chỉnh độ mặn, ngọt theo yêu cầu của khách hàng.

So sánh bánh trung thu tươi và bánh trung thu truyền thống

Thời gian bảo quản

  • Bánh trung thu truyền thống có thời gian bảo quản trên dưới 1 tháng. Bánh thường có thêm chất phụ gia và chất bảo quản.

  • Bánh trung thu tươi không có chất bảo quản nên hạn sử dụng chỉ từ 15 ngày đổ lại. Nếu muốn bánh ngon phải bảo quản trong tủ lạnh.

 Hương vị

  • Bánh trung thu truyền thống có khá nhiều vị, thường xoay quanh các vị bánh truyền thống như thập cẩm, gà quay, vi cá… hoặc nhân đậu, hạt sen, dừa… Bánh có vị ngọt khá đậm.

  • Bánh trung thu tươi có nhiều đột biến về hương vị. Bên cạnh các dòng bánh nướng, còn có các dòng bánh xốp, bánh lưu sa… với nhân tan chảy, nhân mềm … Bánh có vị ngọt thanh, mềm mịn.

Mẫu mã bánh

  • Bánh trung thu truyền thống thường ít đa dạng về mẫu mã, màu sắc bánh. Bánh thường có trọng lượng lớn.

  • Bánh trung thu tươi khá đa dạng về mẫu mã, màu sắc. Bánh thường có trọng lượng nhỏ, xinh.

Mức độ phổ biến

  • Bánh trung thu truyền thống được bày bán khắp nơi, từ các cơ sở sang trọng như khách sạn, nhà hàng đến các điểm bán lề đường

  • Bánh trung thu tươi là dòng bánh mới, đồng thời điều kiện bảo quản khó hơn nên chỉ được bán hạn chế ở một số công ty hoặc cá nhân làm bánh handmade.

Trên đây là một số thông tin về bánh trung thu tươi. Hy vọng qua bài viết này quý khách hàng sẽ có thêm một sự lựa chọn mới cho riêng mình nhé. Ngoài ra nếu quý khách hàng vẫn yêu thích hương vị bánh trung thu truyền thống thì hãy đến với Hoa Gạo Food.

Ghé Hoa Gạo Food mua bánh trung thu truyền thống

Ghé Hoa Gạo Food mua bánh trung thu truyền thống

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đặc sản Nam Định. Chính vì thế trong mùa trung thu 2021 sắp tới, Hoa Gạo Food cũng đã lên kế hoạch để cung cấp ra thị trường TPHCM những sản phẩm bánh trung thu truyền thống đến từ địa phương Nam Định. Đặc điểm chung bánh trung thu Nam Định đó chính là đến từ các thương hiệu bánh có tuổi đời từ 30 năm đến gần 100 năm, đã khẳng định được thương hiệu tại các địa phương.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: